Câu hỏi ôn tập công trình biển cố định 1

câu hỏi ôn tập công trình biển cố định, đề cương ông tập công trình biển cố định. đề thi công trình biển cố định


Câu 01: Chức năng của kết cấu chân đế công trình biển cố định bằng thép? Trình bày những dạng kết cấu chân đế truyền thống đang được sử dụng rộng rãi (Vẽ hình minh họa – Trình bày phạm vi ứng dụng của từng loại chân đế )

Câu 02: Mô tả chi tiết cấu tạo một công trình biển cố định đứng độc lập có tổ hợp các chức năng như sau: Khoan – Khai thác - Nhà ở - Thu gom Dầu và khí

Câu 03: Trình bày các phương án cọc dùng cho kết cấu chân đế, Ưu điểm và Nhược điểm của từng loại phương án. Cơ cấu truyền lực giữa cọc và Kết cấu chân đế?

Câu 04: Các loại tải trọng tác động lên công trình biển cố định: Nguyên nhân gây tải trọng, vị trí tác động, tính chất tác động của tải trọng?

Câu 05: Thế nào là một trường hợp tải trọng? khi thiết kế kết cấu chân đế phải xét đến những trường hợp tải trọng gì? Thế nào là một tổ hợp tải trọng? khi thiết kế kết cấu chân đế - móng cọc phải tổ hợp tải trọng như thế nào?

Câu 06: Tình bày bản chất tác động của gió lên một vật cản, trong thiết kế kết cấu chân đế sử dụng số liệu vận tốc gió gì? phải tính với bao nhiêu hướng gió? lý do gì để khi tính toán kết cấu chân đế công trình biển cố định tải trọng gió có thể được coi là tải trọng tĩnh?

Câu 07: Trình bày sự ảnh hưởng của kích thước vật cản đến chuyển động của sóng tới, điều kiện để có thể tính tải trọng sóng tác động lên vật cản bằng công thức Morrison? phân tích các thành phần tải trọng trong công thức tính Morrison.

Câu 08: Khi tính toán kiểm tra độ bền của kết cấu chân cần đế sử dụng những số liệu Sóng đầu vào như thế nào, khi tính toán tuổi thọ mỏi thì cần sử dụng những số liệu Sóng đầu vào như thê nào?

Câu 09: Tính toán tải trọng sóng lên thanh ống bằng công thức Morrison, tải trọng sóng này được đưa vào mô hình tính kết cấu như thế nào?

Câu 10: Trình bày bản chất tác động của tải trọng sóng lên công trình biển? Trong tính toán thiết kế kết cấu chân đế khi nào thì có thể coi tải trọng sóng như là một tải trọng tĩnh? Nếu coi tải trọng sóng là tải trọng tĩnh thì kết quả đầu ra cần xử lý ra sao?

Câu 11: Trình bày các vấn đề về lập mô hình tính toán kết cấu chân đế: Mô hình hóa hệ thanh, nút, khối thượng tầng và sàn chịu lực, liên kết cọc và nền đất,

Câu 12: Tại sao cần phải tính dao động riêng của công trình? Khi tính dao động của công trình biển cố định bằng thép thì cần xét đến các thành phần khối lượng gì? Công thức tính toán các thành phần khối lượng đó và cách đưa vào sơ đồ tính?

Câu 13: Nêu cách xác định kích thước tổng thể của chân đế dạng truyền thống, vị trí các mặt ngang, hình thái các thanh chéo, xác định kích thước tiết diện của các ống nhánh, kích thước tiết diện của ống chính, kích thước của cọc?

Câu 14: Tầm quan trọng của liên kết nút trong kết cấu chân đế? Có những dạng liên kết nút như thế nào? Nếu nút bị phá hoại thì có những loại phá do nguyên nhân gì? Có những cách gì để tăng khả năng chịu lực của nút?

Câu 15: Khái niệm về hiện tượng mỏi trong kết cấu? Trình bày các giai đoạn phá hủy mỏi của kết cấu thép công trình biển.

Câu 01: Trình bày các giai đoạn xây dựng một công trình biển cố định bằng thép. Sự ảnh hưởng qua lại của Phương án thi công và Giải pháp kết cấu của chân đế?

Câu 02: Tính toán tải trọng gió tác động lên phần chân đế, phần thượng tầng, phần tháp khoan, cách
đưa các tải trọng này vào sơ đồ tính.

Câu 03: Khi tính tải trọng sóng thì lựa chọn hệ số Cd, Cm phụ thuộc vào điều kiện gì, Quy phạm API
khuyến nghị các giá trị trên biến động trong khoảng nào?

Câu 04: Sự khác nhau giữa công thức Morrison dạng chuẩn tắc và dạng mở rộng, khi nào thì phải sử
dụng công thức Morrison dạng mở rộng?

Câu 05: Phân biệt bài toán tĩnh và bài toán động trong kết cấu, các phương pháp giải bài toand động của kết cấu chân đế CTB.

Câu 06: Vận tốc của dòng chảy phân bố như thế nào khi có sóng? Khi tính toán tải trọng môi trường lên kết cấu thì tại sao không thể tính riêng tác động của Dòng chảy và tác động của Sóng?

Câu 07: Trình bày nội dung các phương pháp sử dụng để thiết kế kết cấu chân đế (phương pháp thiết kế theo ứng suất cho phép, theo trạng thái giới hạn ….)

Câu 08: Trình bày nội dung của bài toán kiểm tra bền của Thanh thép ông theo quy phạm API?

Câu 09: Trình bày nội dung của bài toán kiểm tra bền của Nút thép ông theo quy phạm API?

Câu 10: Trình bày cơ cấu tạo nên sức chịu tải dọc trục của cọc ống ở trong đất, công thức để xác định sức chịu tải dọc trục của cọc, trong tính toán sức chịu tải của cọc khái niệm cọc “bịt đầu” là như thế nào?

Câu 11: Khi thiết kế móng cọc thì cần phải kiểm tra những bài toán gì? Khi kiểm tra cọc chịu nhổ thì phải kiểm tra với tổ hợp tải trọng như thế nào?

Câu 12: Trong các loại tải trọng tác động lên công trình biển thì tải trọng nào là tải trọng chủ yếu gây mỏi cho chân đế? Để có thể xác định tuổi thọ mỏi cho kết cấu chân đế thì cần có các số liệu đầu vào gì?

Câu 13: Khái niệm về Ứng xuất danh nghĩa, khái niệm về điểm nóng? Cách xác định ứng suất tại điểm nóng của nút? Đường cong mỏi S-N là gì? Cách xây dựng đường cong mỏi S-N.

Câu 14: Trình bày quy trình tính toán tổn thất mỏi và tuổi thọ mỏi tiền định của nút theo nguyên tắc
Palgreen-Miner và đường cong mỏi S-N.

Câu 15: Trình bày cấu tạo móng cọc trong CTB, liên kết cọc và chân đế, vì sao trong nhiều trường hợp người ta lại phải sử dụng các cọc váy? Trình bày ưu điểm, nhược điểm của cọc váy.

Câu 16: Sự phát triển của sinh vật biển trong công trình biển bằng thép là như thế nào? Những ảnh hưởng của nó đến việc sử dụng và tính toán thiết kế kết cấu?

***Kiến trúc nhà đẹp :

Ngắm hai ngôi nhà vừa đẹp vừa đắt của cặp đôi Hoắc Kiến Hoa – Lâm Tâm Như

23-05-201617:00:00

Không chỉ là cặp đôi hot nhất hiện nay, Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như còn khiến mọi người ngưỡng mộ khi sở hữu nhiều ngôi nhà đẹp rất có giá trị.

Công khai chuyện hẹn hò vào ngày 20/5 (ngày Tình yêu theo cách gọi của người Trung Quốc), Hoắc Kiến Hoa – Lâm Tâm Như trở thành cặp đôi hot nhất làng giải trí hiện nay. Nhất cử nhất động của cặp đôi luôn được giới truyền thông cũng như mọi người hết sức quan tâm. Là một cặp không chỉ đẹp đôi từ ngoại hình cho đến tài năng, Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như còn khiến mọi người ghen tị bởi mức độ giàu có của mình khi nắm giữ nhiều bất động sản rất có giá trị.
 
 
Có thể nói, Hoắc Kiến Hoa là ngôi sao Đài Loan thành công nhất tại Trung Quốc Đại Lục hiện nay. Không chỉ là một diễn viên tài năng, Hoắc Kiến Hoa còn được nhớ đến với vẻ điển trai, lịch lãm không khác gì một nam thần trong truyện ngôn tình.
 
 
Hoắc Kiến Hoa khởi nghiệp từ khá lâu, nhưng bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của anh chính là thành công của phim Hoa Thiên Cốt năm ngoái. Nhờ thành công vang dội ấy, tên tuổi của Hoắc Kiến Hoa phủ sóng rất rộng rãi, mọi điều liên quan đến anh cũng được chú ý. Mặc dù khá kín tiếng, nhưng mọi người vẫn “truy tìm” ra được khối tài sản mà nam tài tử đang nắm giữ.
 
Hoắc Kiến Hoa sở hữu một ngôi nhà lộng lẫy và rất sang trọng ở Đài Bắc – quê hương của anh.
 
Phòng khách được trang hoàng đẹp và vô cùng bắt mắt.

nhà 9
Mọi người đều ngưỡng mộ trước ngôi nhà được bày trí tinh tế của Hoắc Kiến Hoa.
 
Ngoài ngôi nhà ở Đài Bắc, Hoắc Kiến Hoa còn sở hữu căn chung cư ở khu phố nhà giàu Cố Bắc (Thượng Hải). Có thể nói, chung cư này nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi, giá có thể lên đến 50 nghìn NDT/m2 (khoảng 180 triệu đồng).
 
nhà 10
Chung cư ở Thượng Hải của Hoắc Kiến Hoa.
 
 
Trong khi đó, mức độ nổi tiếng của Lâm Tâm Như cũng không hề thua kém gì Hoắc Kiến Hoa. Nổi tiếng từ bộ phim Hoàn Châu Cách Cách (1997), Lâm Tâm Như trở thành một trong những ngôi sao Hoa Ngữ triển vọng nhất lúc đó. Đến bây giờ, cô vẫn giữ vững được phong độ của mình trong làng giải trí với tài năng, xinh đẹp và mức độ giàu có không thua kém bất kỳ đồng nghiệp nào.
 
nhà 8

Và đương nhiên, không thể không kể đến những bất động sản rất có giá trị mà Lâm Tâm Như đang sở hữu.
 
nhà 2

nhà 3
Căn nhà lộng lẫy của Lâm Tâm Như ở Đài Bắc.
 
nhà 1
nhà 4
Ngôi nhà của nữ diễn viên chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo với phong cách cổ điển.
 
nhà 5

nhà 6
Mỗi phòng, mỗi chi tiết trong nhà đều rất nhẹ nhàng và tinh tế.
 
nhà 7
Đây là ngôi nhà mà Lâm Tâm Như thường xuyên lui tới.
 
Ngoài ra, Lâm Tâm Như cũng có một căn hộ ở Thượng Hải giá 68 triệu NDT (khoảng 243 tỷ đồng). Được biết, ngôi nhà này từng bị cho là của một phú thương tặng Lâm Tâm Như nhưng người đẹp đã phủ nhận.
 
Bên cạnh đó, Lâm Tâm Như cũng chi ra 50 triệu Đài tệ (khoảng 36 tỷ đồng) để mua mộtchung cư cao cấp ở Đài Bắc cho bố mẹ và người đứng tên cũng chính là bố mẹ cô. Được biết, hàng xóm của cô đều là những người nổi tiếng như Châu Du Dân và nữ ca sĩ Vương Tâm Lăng.
 
Lâm Tâm Như có một căn hộ ở Thượng Hải.
 
 
Ngoài ra, cô cũng chi bộn tiền để mua một chung cư cao cấp ở Đài Bắc cho bố mẹ.

Nguồn : www.tools.vn
CÔNG TY TNHH TOOLS
  
  Phòng 3S2, 33-35 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình
  
  Điện thoại: 08 6268 1065
  
  Fax:          08 6268 1067
  Giấy ĐKKD số:  0313784722 tại TP HCM

Share:

0 nhận xét