Tài liệu xây dựng nền đường

giáo trình xây dựng nền đường, nền đường oto

Xem chương 1:

sinh viên xây dựng - chúc thành công !

***Không gian sống :

Khu vườn đầy hoa và quả rộng 700m² của vợ chồng ca sỹ Kiwi Ngô Mai Trang ở Sài Gòn

Tại khu vườn của vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang, bạn sẽ được ngắm nhìn đủ loại hoa đua nhau khoe sắc, vườn rau xanh mướt cho đến những loại cây ăn quả sum suê.

Ngôi nhà của vợ chồng nữ ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang khép mình trong làng biệt thự vườn Gia Phú Viên (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh). Ngôi nhà vùng ngoại ô hoàn toàn được làm bằng gỗ mộc mạc, xung quanh là cảnh sắc tươi đẹp của cỏ cây, hoa lá. Bước vào không gian ấy, chúng ta như lạc vào một thế giới khác, thanh bình, tĩnh lặng, khác hẳn với sự xô bồ, đông đúc của chốn thị thành. 
 
Phía ngoài cổng là chiếc bảng gỗ nhỏ khắc tên “Kiwi House”.


Kiwi Ngô Mai Trang bên ngôi nhà xinh đẹp đầy chất thơ của mình.

Phía ngoài cổng là chiếc bảng gỗ nhỏ khắc tên “Kiwi House”, tượng trưng cho sự sở hữu của chủ nhân và cũng là lời chào dễ thương dành cho những vị khách đến thăm. Lối đi dẫn vào nhà được lát đá tỉ mỉ theo những nẻo quanh co, khoảng sân rộng trước hiên nhà được chừa một khoảng rộng với hàng rào thấp bằng gỗ xinh xinh. Phía trên treo những giỏ hoa nhiều màu sắc như dạ yến thảo hay cây treo có lá buông rũ nhẹ nhàng. Ngoài ra còn phải kể đến một hồ bơi màu xanh nước biển để gia đình thư giãn ngay trước hiên nhà trông thật thích mắt.
 
 
Lối đi dẫn vào nhà được lát đá tỉ mỉ theo những nẻo quanh co.
 
Khoảng trống trước hiên với hàng rào thấp bằng gỗ xinh xinh.
 
 
Những giỏ hoa nhiều màu sắc hay cây treo có lá buông rũ nhẹ nhàng.


Hồ bơi nhỏ trước hiên nhà là nơi thư giãn thú vị của gia đình.

Điểm ấn tượng nhất trong không gian sống của vợ chồng nữ ca sĩ xinh đẹp chính là khu vườncó diện tích rộng lớn, vào khoảng 500 - 700m². Ở đó, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn đủ loại hoa đua nhau khoe sắc, vườn rau xanh mướt trải dài cho đến những loại cây ăn quả sum suê. Nổi bật nhất trong số đó là hoa, nào là hoa giấy, hoa hướng dương, cúc, mai vàng, sử quân tử,… cho đến những quả mít to tròn, thơm phức, đu đủ trĩu nặng hay những nải chuối chắc nịch. Kiwi cũng tận dụng sân vườn để trồng rau sạch, đảm bảo tiêu chí mùa nào thức nấy, xanh tốt quanh năm.
 
 
 
 
 
Khu vườn rộng lớn nổi bật với đủ các loài hoa khoe sắc.
 
 
 
 
Đu đủ, mít, chuối,… cũng thi nhau ra quả nặng trĩu thích mắt.
 
 
Nữ ca sĩ bên thành quả lao động là những bó rau sạch tươi ngon.

Trong khu vườn cũng được bố trí những bộ bàn ghế bằng gỗ hoặc bằng đá cạnh bờ ao để mọi người cùng thưởng trà, câu cá, ngắm nhìn cảnh vật mỗi lúc rảnh rỗi. Nhờ vậy mà mọi mệt nhọc, căng thẳng dường như tan biến, chỉ còn một không gian tuyệt đẹp xanh mát để con người hòa vào cùng thiên nhiên. Để tạo nên được một khuôn viên đáng ngưỡng mộ như thế này, Kiwi và chồng đã dành ra rất nhiều thời gian và công sức. Từ việc lựa chọn loại cây, hoa, rau quả cho đến vun trồng và chăm sóc phần lớn là do họ tự tay trồng trọt mà thành.
 
 
Để tạo nên khuôn viên này, Kiwi và chồng đã dành ra rất nhiều thời gian, công sức.
 
 
Những bộ bàn ghế bằng gỗ hoặc bằng đá được bố trí ở khu vườn.
 
 
Để mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm nhìn cảnh vật.


Không gian tuyệt đẹp để con người hòa vào cùng thiên nhiên!


Nguồn : www.chothietbi.com

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

157 - 159 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866                    
Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM          


 

Share:

0 nhận xét