Tắt các dịch vụ không cần thiết trong win 7, 8 để tăng tốc máy tính

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong win 7, tat cac chuong trinh khong can thiet trong win7, chinh service win 7

Những phần mềm thường chạy tự động ngầm trong window, hoặc những dịch vụ không cần thiết lâu lâu bạn mới sử dụng 1 lần thì nên vô hiệu hóa, hoặc gỡ bỏ đi để có thể giúp window 7 chạy mượt mà hơn và cũng đỡ hại máy hơn.

Các tùy chọn
Trước hết, cần lưu ý rằng khi thao tác với các dịch vụ trong Windows, ta không nên sử dụng cửa số msconfig vì trên đó không có đủ các tùy chọn. Để truy cập menu quản trị dịch vụ, chuột phải vào my computer (trên desktop hoặc start menu), chọn manage, trong cửa sổ hiện ra chọn trường Services and Applications > Services. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể gõ services.msc vào menu tìm kiếm của Windows 7 ( nhấn tổ hợp Window+R trên XP).

4 chế độ cho các dịch bao gồm:
    Automatic: Tự động khởi động khi bật máy, quá nhiều dịch vụ được đặt ở Automatic là một trong những nguyên nhân chính gây khởi động chậm.
    Automatic (Delayed Start): Tự động khởi động sau khi đã bật máy một khoảng thời gian. Một số dịch vụ không cho phép đặt chế độ này và lưu ý rằng quá nhiều dịch vụ được đặt Delay Start cũng có thể khiến máy hơi chậm sau khi đã bật một lúc(khi các dịch vụ này khởi động).
    Manual: Chỉ khởi động khi các ứng dụng cần đến các dịch vụ này. Đây là chế độ an toàn nhất, dù rằng nếu đặt quá nhiều manual thì đôi lúc các ứng dụng sẽ hơi chậm chạp do phải chờ dịch vụ khởi động. Nên nhớ rằng 2 chữ “dịch vụ” (Services) cho thấy rằng các thành phần này thuộc dạng “lúc nào cũng phải sẵn sàng”.
    Disable: tắt hoàn toàn, chỉ có thể khởi động lại nếu người dùng chuyển các chế độ khác.

Ngoài ra các nút điều khiển Start-Stop-Pause-Resume cũng sẽ hữu dụng trong nhiều trường hợp, ví dụ như ta cần khởi động lại một dịch vụ nào đó.

Các dịch vụ của Windows
Tuy lý thuyết là vậy, nhưng thực tế sẽ có những chức năng mà bạn không bao giờ động tới, đơn giản là vì không có phần cứng cần thiết hoặc hoàn toàn không có nhu cầu. Trước tiên chúng ta sẽ điểm qua danh sách các dịch vụ Windows như vậy:

- Print Spooler: Nếu bạn không có nhu cầu xuất file ảnh, tài liệu ra máy in hoặc thành file PDF

- Bluetooth Support: Đâu phải máy nào cũng có Bluetooth?

- Remote Registry: Điều khiển Registry từ xa, một trong những dịch vụ hiếm hoi thường được khuyên để ở tình trạng tắt, trừ khi bạn có nhu cầu sử dụng chức năng này

- Remote Desktop: Chức năng remote desktop tích hợp sẵn của Windows, nếu bạn không dùng đến, tắt hẳn dịch vụ này

- Tablet PC Input Service: Bạn nghe đến Tablet PC bao giờ chưa? Nếu chưa, tắt!.

- Windows Time: Đối với những máy thường xuyên không có kết nối Internet (dù ngày nay rất hiếm gặp). Đồng bộ thời gian với thế giời mạng là không cần thiết. Tuy vậy dịch vụ này thực sự tốn cực kỳ ít tài nguyên.

- Secondary logon: Nếu bạn không dùng chung máy với ai trong nhà hoặc đơn giản là Windows chỉ sử dụng 1 account, dịch vụ này không cần thiết.

- Fax: tương tự Print Spooler, chỉ nên bận khi bạn có phần cứng hỗ trợ

- Routing and Remote Access Service: Cung cấp một số chức năng định tuyến nhất định, chủ yếu sử dụng trong mạng doanh nghiệp. Nên set sang Manual cho an toàn.

- Certificate Propagation: phục vụ việc xác thực bằng SmartCard khi kết nối với các mạng công ty, doanh nghiệp. Người dùng bình thường có thể không cần chức năng này.

- Netlogon: Phục vụ việc giao tiếp giữa máy bàn với server domain controller trong mạng doanh nghiệp. Máy cá nhân tại nhà không cần chức năng này.

Parental Controls: Cái tên nói lên tất cả. Bạn chưa có nhóc nào hoặc vẫn FA? Tắt!

- Smart Card: tương tự Certificate Propagation, phục vụ việc xác thực nếu máy nắm trong các mạng lớn.

- Windows Firewall: thường thì các phần mềm Internest Security cài thêm đã có sẵn tường lửa, có thể bạn không muốn dùng sản phẩm của Microsoft làm gì nữa cả.

- Windows Error Reporting Service: Khi phần mềm xảy ra lỗi, ta thường thấy tùy chọn “Report “ để thông báo lỗi cho hệ thống của Microsoft và tìm giải pháp sửa chữa tự động. Nhưng ở Việt Nam không biết đã có người dùng cuối nào tận dụng được chức năng này chưa?

- Windows Defender: tương tự với Firewall, nếu bạn có Anti-virus hoặc Internet Security xịn cài sẵn, dịch vụ này là thừa thãi.

Các dịch vụ của phần mềm
       Đối với nhiều phần mềm, sẽ có một số dịch vụ được cài đặt kèm theo. Đối với các dạng phần mềm can thiệp vào hệ thống như sản phẩm của Acronis hay TuneUp, hoặc những dạng "nặng đô" như phần mềm đồ họa 3D, chỉ nên set dịch vụ đi kèm sang dạng Manual và chỉ khi bạn hiểu description đi kèm nói gì. Còn đối với các dạng Updater như của Java, Google, không nên tác động vì các bản vá bảo mật là hết sức cần thiết. Ngoài hai dạng này ra, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh dịch vụ của các phần mềm bên thứ 3 cài vào máy, nếu có lỗi thì chuyển dần sang Manual hoặc DelayStart.

***Tin hay trong tuần :

Xem mặt những loài thủy quái tồn tại từ thời cổ đại đến tận bây giờ

07-09-201512:06:05

Cùng xem những loài thủy quái trải qua hàng trăm triệu năm vẫn giữ nguyên vẹn ngoại hình và cấu tạo cơ thể như khi mới xuất hiện.

Theo các nhà sinh vật học, loài cá đầu tiên trên Trái đất xuất hiện từ hơn 500 triệu năm trước. Qua thời gian, các loài sinh vật đã có những bước tiến hóa phù hợp để tồn tại trong thế giới của chúng ta ngày hôm nay.
Tuy nhiên, có những loài thủy quái không hề thay đổi một chút nào về ngoại hình hay cấu tạo cơ thể so với tổ tiên của chúng từ hàng triệu năm về trước. Đó là những sinh vật nào? Hãy cùng điểm qua một số loài "hóa thạch sống" dưới biển sâu qua bài viết dưới đây.
1. Cá đuối gai độc khổng lồ - 100 triệu năm
Cá đuối gai độc có một vẻ ngoài được đánh giá là... ẻo lả, nhu mì, gần giống hình tam giác. Tuy nhiên, ít ai tưởng tượng được rằng loài cá đuối này đã tồn tại từ hơn 100 triệu năm trước.
150906fish015-6dc96
Một con cá đuối mắc vào lưới ngư dân.
Đúng như tên gọi, loài cá mang danh "hóa thạch sống" này mang độc tố rất nguy hiểm. Chất độc được giấu trong các gai phần đuôi, dài gấp gần 3 lần chiều dài thân mình nó.
Các gai đuôi của chúng rất nhọn, được tạo bởi vasodentin - dạng sụn cứng và sắc, dễ dàng đâm xuyên da thịt. Và đặc biệt, chất độc của chúng có thể gây chết người.
150906fish02-b95a5
Một ví dụ điển hình cho thấy sức "công phá" của loài cá đuối gai độc, đó là cái chết của Steve Irwin – một nhà tự nhiên học nổi tiếng thế giới – vào năm 2006. Chỉ vài chục phút sau khi bị loài cá này đâm vào ngực, Steve đã ra đi ở tuổi 44, để lại niềm tiếc nuối cho toàn bộ giới khoa học trên toàn thế giới.
2. Cá mập yêu tinh - 125 triệu năm
Loài cá mập yêu tinh có lẽ đã quá nổi tiếng vì ngoại hình kì dị, xấu xí đáng sợ của nó, cùng khả năng săn mồi "bá chủ" ở tầng sâu tăm tối của đại dương. Nhưng bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng loài cá mập này cũng thuộc dạng “bô lão” trong thế giới loài vật.
150906fish03-6dc96
Mẫu tiêu bản của cá mập yêu tinh.
Cá mập yêu tinh sống ở độ sâu khoảng 200 mét, nơi ánh sáng hiếm khi chạm đến, thế nên chúng còn có tên gọi khác là “cá mập ma cà rồng”.
Theo các nhà sinh vật học, loài cá mập này có lẽ là loài duy nhất còn sót lại của loài Mitsukuridae, sống từ khoảng 125 triệu năm trước.
150906fish02-6dc96
Lớp da nhợt nhạt "kinh dị" của cá mập yêu tinh
Đây có lẽ là loài khác biệt và kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác bởi hình dáng xấu xí của nó. Cá mập yêu tinh có phần mõm kéo dài, khoằm xuống giống như một chiếc mỏ chim.
Ngoài ra, chúng có cơ thể chủ yếu là màu xám nhợt nhạt pha lẫn màu hồng, cùng với bộ hàm có khả năng co duỗi ra ngoài để đớp con mồi. Hàm răng của chúng nhỏ, nhưng sắc  nhọn, như một cái bẫy sẵn sàng nghiền nát bất cứ con mồi xấu số nào.
150906fish016-12e02
Vì loài cá mập này sống ở gần đáy đại dương nên thức ăn của chúng chủ yếu là những động vật sống cùng tầng nước, bao gồm một số loại cá như cá rồng cùng một số loài giáp xác như cua và tôm.
Theo ghi nhận của NOAA (tổ chức Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kì), chỉ có khoảng 10 người trong thập kỉ này từng nhìn thấy cá mập yêu tinh, đủ thấy tần suất xuất hiện ít ỏi của loài cá mập "hóa thạch sống" này.
3. Cá mút đá - 200 triệu năm
Cá mút đá là một trong những loài vật lâu đời nhất trên thế giới. Theo đánh giá từ các nhà khoa học, chúng xuất hiện từ 200 triệu năm trước.
150906fish04-6dc96
Hàm răng "kinh dị" của cá mút đá
Loài cá này có một ngoại hình đủ để mang danh thủy quái. Chúng có một bộ hàm hình tròn, với những chiếc răng vàng nhọn kiểu gai xếp thành vòng xoáy ốc bao phủ toàn bộ vòm miệng.
Khi tấn công con mồi, cá mút đá sẽ “dán” miệng của nó vào thân mình nạn nhân xấu số đó, cắm ngập toàn bộ hàm răng cho đến khi con vật đó bật máu.
150906fish05-6dc96
Cá mút đá được xem như "cao lương mỹ vị" tại một số quốc gia như Anh
Trải qua hàng triệu năm, cá mút đá vẫn giữ nguyên hình dạng như vậy, đồng thời được coi như một dạng cao lương mỹ vị chỉ dành cho vua chúa.
Nữ hoàng Elizabeth của Anh từng thưởng thức bánh cá mút đá trong lễ kỷ niệm 50 năm trị vì vào năm 2012. Tuy nhiên vào lúc đó, cá mút đá được xem như tuyệt chủng tại đây kể từ thế kỷ XIX nên người ta phải nhập khẩu cá mút đá từ Bắc Mỹ để làm bánh cho bà.
4. Cua móng ngựa - 400 triệu năm
Trải qua hơn 400 triệu năm, cua móng ngựa gần như vẫn giữ nguyên những đặc điểm kích cỡ, hình dạng của nó.
150906fish012-6dc96
Cua móng ngựa - hay còn gọi là con sam
Loài cua cổ đại này còn có tên gọi là “nhị lang thần” bởi ba con mắt của nó, bao gồm hai mắt kép và một mắt trắng ở giữa. Ở Việt Nam, cua móng ngựa còn gọi là con sam.
150906fish014-6dc96
Mang hình hài nhỏ bé, nhưng loài cua này đã có "tuổi đời" lên tới 400 triệu năm
Cua móng ngựa sống ở vùng thềm bùn, thoạt nhìn qua, chúng giống như họ giáp xác nhưng trên thực tế, loài này có quan hệ gần gũi hơn với những động vật thuộc lớp nhện như là bọ cạp hay nhện.
5. Cá vây tay - 410 triệu năm
Loài cá vây tay đầu tiên xuất hiện trên Trái đất là từ khoảng 410 triệu năm về trước. Vì có "tuổi đời" lâu như vậy, các nhà khoa học từng nghĩ rằng cá vây tay  đã tuyệt chủng cùng thời gian với khủng long, tức khoảng 65 triệu năm trước. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cá vây tay vào năm 1938 thực sự đã gây bất ngờ không hề nhỏ cho giới khoa học.
150906fish06-6dc96
Tiêu bản của cá vây tay
Cá vây tay có rất nhiều đặc điểm kì dị không thể tìm thấy ở bất cứ loài nào khác. Có thể lấy ví dụ như một bộ phận hình mỏ phía trên mũi có khả năng cảm nhận dòng điện, hay như một cơ quan bản lề trong hộp sọ.
Bộ phận này cho phép phần phía trước của hộp sọ có thể mở ra, từ đó giúp chúng mở rộng diện tích khoang miệng rất đáng kể.
150906fish07-6dc96
Cơ thể cá vây tay có thể đạt đến chiều dài 1,8 mét với lớp vây bao phủ toàn thân cực kiên cố có vai trò như một lớp áo giáp. Một số giả thuyết cho rằng khủng long chính là do cá vây tay tiến hóa mà thành.

Tags : máy đục bê tông , máy đột ,cân mực
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, 
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam            
Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036
Email: info@trungtamthietbi.com                   
Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

Share:

0 nhận xét