Đề thi vật lý 1

đề thi vật lý đại cương, đại học xây dựng DOWNLOAD FULL:
http://www.mediafire.com/download/1q55byk5bz351ea/Vật_Lý_1.rar
http://www.mediafire.com/download/mbrt5uijewwho6v/vat_ly_1.rar

***Tham khảo :
Bí quyết học tốt các môn đại cương cho tân sinh viên
Sưu tầm
Đại cương là gì?
Vào  ĐH, CĐ ít nhiều gì bạn cũng phải bỏ ra khoảng 1/3 thời gian cho  các  môn học đại cương vốn được coi là "nhàm chán" đó. Tuy nhiên, khi  trải  qua các môn học này, bạn sẽ dễ dàng "lấn sâu" vào chuyên ngành của   mình.
Các môn học đại cương hầu hết là các môn lý  thuyết, các môn học về  phương pháp, các môn học về tư duy... nhằm hình  thành cho bạn những khái  niệm về các sự vật, hiện tượng hay đơn giản là  những điều mà bạn quan  tâm.
Vậy  học đại cương như thế nào?
Để  đi đến mọi cái đích thì đều phải có sự khởi đầu và các môn học  đại  cương có thể coi là "bản lề" cho những bước đi ấy. Vì vậy, chắc chắn  là  nó đem lại lợi ích cho chúng ta rồi. Vấn đề là bạn không biết hay cố   tình không biết mà thôi.
Bản thân bạn là người  quyết định sẽ có một kết  quả tốt khi học đại  cương hay là không. Dù học gì thì bạn cũng cần có  sự say mê và học hành  một cách nghiêm túc. Khi bạn xác định được tinh  thần học cho mình rồi  thì “đại cương” sẽ không còn là một trở ngại lớn  nữa.
Muốn học được gì từ đại cương thì ngay từ đầu bạn  phải nắm được sơ  lược về cái mình sẽ được học trước và sau khi dự lớp,  tức là bạn phải  đọc hay tìm hiểu về nó. Bởi vì, nếu bạn không biết hôm  nay học cái gì,  nó có nội dung ra sao thì thử hỏi làm sao có hiệu quả?  Do đó, hãy dành  cho mỗi môn học một khoảng thời gian nhất định để bạn  không bị mất  "nhiệt" với nó nhé.
Chọn một phương pháp cho mình. Phương pháp học đó  sẽ giúp bạn nâng  cao hiệu quả việc học không chỉ đối với các môn đại  cương mà cả các môn  chuyên ngành sau này. Một khi đã hình thành được  những phương pháp học  tập tốt, bạn sẽ có những bước đi từ từ để làm  quen với các môn đại cương  vốn được coi là "nỗi sợ hãi" như: Triết học,  Kinh tế chính trị, Chủ  nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng, Tâm lí,  Xác suất thống kê...mà  không thấy mệt mỏi chút nào. Chính những môn học  này sẽ giúp bạn có thể  tư duy tốt hơn và biết cách học tốt các môn  chuyên ngành của mình.
Bạn nên có giáo trình của tất cả các môn học đại cương nhé.  Nếu một  ngày bạn có "lười" lên lớp hay vì một lí do nào đó khiến bạn  phải "cúp  học" thì bạn hãy yên tâm rằng mình đã có trong tay những nội  dung cơ bản  của bài học rồi. Giáo trình rất quan trọng, nếu bạn thường  xuyên đọc  thì bạn sẽ hệ thống được kiến thức của mình và bạn sẽ thấy  được cái hay  của nó từ mỗi trang sách.
Chịu khó nghe giảng. Nghe giảng là một cách học  rất hiệu quả. Bạn  có thể hiểu bài ngay tại lớp và có thể thắc mắc bất  kì điều gì nếu bạn  thấy khó hiểu.Và thắc mắc càng nhiều thì bạn cũng  như những người bạn  cùng thảo luận sẽ vỡ ra được nhiều điều. Đại cương  cũng có cái hay của  đại cương, không tìm hiểu thì làm sao mà biết được,  phải không các bạn?
Nên ghi chép bài theo cách hiểu của bạn vì nó sẽ  giúp bạn chú ý  được những ý quan trọng. Ban có thể ghi bằng chữ hay vẽ  hình ảnh, mô  hình, hay lập thành bản đồ... tất cả đều nhằm giúp bạn sắp  xếp kiến thức  thành một hệ thống và giúp nhớ bài lâu hơn. Đôi khi bạn  cũng có thể  trang trí cuốn tập của mình bằng những màu sắc cho thêm  sinh động. Biết  đâu, những cuốn tập đó sẽ tạo cho bạn một sự lôi cuốn  nào chăng?
Để vượt qua các kì thi đại cương không khó. Điều  này cũng phụ thuộc  vào nhiều ở bạn. Bạn nên học thường xuyên, mỗi ngày  một chút. Nếu bạn  dồn tất cả các môn đến kì thi mới học thì bạn sẽ bị  "đuối" và sẽ phải  học rất vất vả. Tuy nhiên, gần ngày thi , bạn hãy ưu  tiên cho thi cử  nhé. Đừng nghĩ đại cương không quan trọng, chỉ cần được  5 điểm – “đi  qua” là được. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn cầm  trên tay một  bảng điểm với các môn học đại cương toàn số 5 thì liệu  bạn sẽ vui không?  Vì vậy, hãy thi tốt và thu về cả kiến thức và điểm số  nhé.
Học cái gì cũng là học. Những gì có trong chương  trình học tức là  nó đều có ý nghĩa và cần cho các bạn. Các môn học đại  cương cũng vậy.  Các bạn đừng né tránh các môn học này cũng như đừng  mang thao tâm lí học  " đối phó " với nó. Hãy học một cách nghiêm túc  thì mức hiệu quả mà bạn  nhận được sẽ không làm bạn thất vọng.

****Không gian xanh :

10 gợi ý trang trí chậu cây cảnh mini nhỏ cực chất

Đơn giản, dễ thực hiện, những chậu cây cảnh mini sẽ thêm sắc xanh giúp không gian sống của bạn thêm thư thái và tươi mới.

 1. Miếng bánh ngọt màu sắc

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng những màu sắc rực rỡ để trang trí cho phần đất trồng cây chưa, thay vì sử dụng những lớp sỏi mang gam màu cơ bản như xám, trắng, một lớp màu sắc rực rỡ sẽ khiến chậu cây cảnh trở nên rực rỡ hơn rất nhiều.
 
 Lớp sỏi hồng khiến cho chậu cây nổi bật, trông nó như một miếng bánh ga-tô dâu ngọt ngào vậy.

2. Bình nước mát lành

Nếu bạn thích trưng bày các chậu cây cảnh nhỏ nhưng lại thường đãng trí quên tưới nước cho chúng thì cây cảnh thủy sinh sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Chỉ với một bình thủy tinh bất kì, bạn có thể trang trí phần đáy theo ý thích rồi đặt vào bên trong một cây cảnh thủy sinh nhỏ là bạn sẽ có ngay một chậu cây vừa đẹp vừa mát để trang trí nhà đấy.
 
 
3. Bộ sưu tập kì thú

Bằng các sử dụng lại những chiếc lọ thủy tinh rỗng, bạn có thể tự tạo cho mình một bộ chậu cây cảnh độc đáo có một không hai, không lo đụng hàng. Bạn không nhất thiết phải sắp xếp chúng theo một chủ đề nào cả, việc ngẫu hứng trong trang trí các bình cây có thể sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả thú vị và bất ngờ.
 
 
4. Chậu cảnh treo cao

Bạn nghĩ sao về một khung cửa sổ lãng mạn với một lẵng cây cây xinh xắn và mát mắt treo cao? Chỉ với một chiếc khung treo, bạn có thể đổ đất và trồng vào đó những cây cảnh nho nhỏ trang trí để làm xanh không gian sống.
 
Có ai mà không thích chiếc chậu cảnh xanh mát đón nắng bên cửa sổ nhỉ?
 
5. Hô biến chai nhựa

Nếu như việc sử dụng chai lọ thủy tinh để làm chậu cảnh dường như là một ý tưởng quen thuộc thì sử dụng chai nhựa lại là một ý tưởng tương đối táo bạo hơn, chỉ với một lớp sỏi, than, đất và những cây trồng thực vật nhiệt đới nhỏ bạn có thể  hô biến một chiếc chai nhựa rỗng thành một khu vườn nhiệt đới đấy.
 

6. Chậu cây nam châm thu hút


Bạn nghĩ sao về những chậu cây trang trí nhỏ được gắn trực tiếp trên tường hay trên cánh tủ lạnh. Những chiếc hộp tròn nhỏ với phần nắp chặn hình bán nguyệt, cho phép không khí lưu thông dễ dàng sẽ tạo nên những chậu cây thần kì để trang trí nhà bạn.
 
7. Bình đựng nước

Hô biến một chiếc bình nước nứt hoặc bị mẻ thành một bình cây không phải là ý tưởng tồi phải không. Với một lớp sỏi, đất, rêu và cây trông, chiếc bình hỏng của bạn sẽ như  được tái sinh trong thế giới sinh tươi của các loài cây.
 
 
8. Cốc cây tí hon

Bạn hoàn toàn có thể làm những cốc cây tí hon để trang trí nhà của mình đặc sắc hơn bằng cách sử dụng những chiếc đế viền gỗ, chỉ thêm một chi tiết đơn giản nhưng lại khiến những chậu cây trang trí này thay đổi từ ranh giới của sự đơn điệu sang sự tươi vui và sang trọng.
 
 
9. Bóng đèn xanh

Nếu bạn thích làm một điều gì đó mới mẻ và nhiều thử thách hơn thì hãy thử làm một chậu cây trong bóng đèn nhé. Chậu cây xinh xắn này như một thế giới thu nhỏ phù hợp để trang trí phòng làm việc hay phòng khách.
 
 
10. Lọ gia vị

Đơn giản nhưng thú vị, sử dụng những lọ gia vị nhỏ nhắn làm chậu cây, bằng các sử dụng các mảng màu khác nhau của đất, sỏi, bạn có thể tự tạo cho mình một bộ “gia vị” thứ hai để trang trí nhà.
 


Tags : máy khoan , máy cắt , máy cưa
Nguồn : www.chothietbi.com

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

157 - 159 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866                    
Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM           

Share:

0 nhận xét