Đề cương ôn tập KTGT

1. Các loại lưu lượng dòng giao thông? Hiểu khái niệm, phạm vi ứng dụng…
2. Mối quan hệ giữa các thông số dòng giao thông? Đồ thị mô tả chúng...
3. Mức phục vụ? Mô tả trạng thái dòng xe ứng với các mức phục vụ khác nhau, đặc điểm mức phục vụ đường ngoài và trong đô thị…
4. Mô hình dòng xe trên đường, phương trình mô tả, các đặc trưng cơ bản trong các mô hình…
5. Các loại tốc độ trung bình của dòng xe? Khái niệm, phạm vi ứng dụng, phân biệt các loại tốc độ (tự do, hành trình, xe chạy…)…
6. Công tác thẩm định ATGT?
7. Công tác nghiên cứu giao thông?
8. Các khái niệm về năng lực thông hành đường ô tô?
9. Điểm đen tai nạn giao thông? Công tác xóa điểm đen? Tiêu chí phân loại điểm đen ở VN và TG? Tự phát hiện các tình huống và đưa ra giải pháp nhằm xóa điểm đen với nút ngã tư, ngã ba đơn giản không điều khiển….
10. Các phương pháp điều tra tốc độ, lưu lượng trong điều tra giao thông?
11. Các thông số cơ bản trong phân tích giao thông tại nút có đèn điều khiển? Chu kỳ, nhịp, thời gian xanh có hiệu, đỏ có hiệu … Các công thức liên quan…

BÀI TẬP
1. Bài tập về mô hình xếp hàng (D/D/1….
2. Bài tập liên quan đến mối quan hệ giữa các đại lượng mô tả dòng giao thông? Ứng dụng trong xác định các thông số ở các trạng thái dòng khác nhau? Viết các phương trình liên hệ…
3. Bài toán xác định các loại quãng cách trên đường 2 làn, cao tốc? Mở rộng để tính các loại tốc độ trung bình…
4. Bài toán phân pha?
5. Ứng dụng các mô hình dòng vĩ mô, vi mô trong xác định các thông số dòng giao thông (Mô hình Greenshield,…
6. Phương pháp xác định điểm đen? (Dựa vào xác suất phân bố tai nạn…
7. Bài toán xác định mức phục vụ? Bài toán xác định số làn đường đảm bảo một mức phục vụ cho trước trên đường cao tốc?...
8. Bài toán ứng dụng phương pháp xe trôi? Tự xây dựng các công thức trong các trường hợp khác nhau để ứng dụng trong bài toán?...
9. Bài toán về điều tra tốc độ tự do? Xác định các giá trị liên quan (V85, V15, Mode…)

***Tin hot :

Sắp có dịch vụ taxi giống Uber, nhưng chạy dưới nước


Một dự án khởi nghiệp tại Pháp đang có tham vọng xây dựng một dịch vụ taxi dưới nước tương tự như Uber.

  • phương tiện di chuyển hình quả trứng có khả lướt trên mặt sông Seine. Phiên bản tiếp theo của phương tiện này sẽ được điều khiển bằng điện thoại di động và thử nghiệm bằng một robot.

Người sáng lập SeaBubbles – công ty thiết kế phương tiện này – đã tăng thêm 555.000 USD để hỗ trợ cho dự án. Trong số những người ủng hộ dự án có người phát minh máy bay tàng hình Parrot SA, Partech Ventures và quỹ BPI do chính phủ hậu thuẫn. Một vòng huy động vốn nữa sẽ được tổ chức vào tháng Tám này để quyền tiền cho việc xây dựng một ứng dụng di động và các trạm sạc cho chiếc "taxi trên sông" này.
Mục tiêu của công ty này là thiết kế hoàn thiện phương tiện hình quả trứng có khả năng lướt cách mặt nước vài inch, sử dụng pin có thể sạc và chở được 5 người cùng một thời điểm. Những người sáng lập lên kế hoạch để đưa phương tiện này đi vào hoạt động chính thức từ năm 2017.
Dự án khởi nghiệp này cho biết họ đã liên hệ với Uber Technologies Inc., nhãn hàn xa xỉ LVMH và đã có những cuộc thảo luận nhưng không có cam kết nào được đưa ra.

Đồng sáng lập Alain Thebault cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Chúng tôi muốn xây dựng một dịch vụ taxi dưới nước".
Trong hai nhà sáng lập Anders Bringdal và Thebault của SeaBubbles thì một người từng là vận động viên lướt sóng và một người là nhà toán học. Cả hai đã cùng nhau phá kỷ lục về tốc độ trên một chiếc thuyền buồm do chính họ phát triển hồi năm 2009. Họ cho biết dự án SeaBubbles có sự hỗ trợ của Anne Hidalgo, thị trưởng Paris – người trước đó đã có cam kết sẽ hành động để giảm ô nhiễm cho thành phố.
Mỗi chuyến taxi đặc biệt này sẽ chuyên chở được 5 người, bao gồm cả tài xế nhưng mục tiêu của công ty là tạo ra một phương tiện có khả năng tự lái giống như xe hơi hiện nay. Các quy tắc giao thông trên sông Seine hiện tại không cho phép các hoạt động của tàu mà thiếu một thuyền trưởng. Nhiều nhà sản xuất ô tô, các nhà cung cấp pin và các công ty công nghệ phần mềm đã bày tỏ sự quan tâm để giúp SeaBubbles mở rộng quy mô sản xuất, tuy nhiên Thebault từ chối nêu tên cụ thể các công ty này.
Dự án khởi nghiệp này cũng có kế hoạch bán sản phẩm ra các thị trường nước ngoài nhưng họ cũng đang cân nhắc việc có nên mở một dịch vụ taxi tương tự như Uber hay không.
Dự án này đang lên kế hoạch sử dụng số tiền được tài trợ để sản xuất một nguyên mẫu của phương tiện này với kích thước 4,3mx2,3m và có thể di chuyển với tốc độ 29 dặm một giờ. Bringdal và Thebault đã từng trình diễn hoạt động của phương tiện này với một phiên bản bằng 1/8 nguyên mẫu đang dự định sản xuất. Dự kiến, SeaBubbles sẽ giới thiệu sản phẩm này tại CES 2017 tại Las Vegas.

Tags : máy khoan , máy cắt , máy cưa

          Nguồn : www.tools.vn
CÔNG TY TNHH TOOLS
  
  Phòng 3S2, 33-35 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình
  
  Điện thoại: 08 6268 1065
  
  Fax:          08 6268 1067
  Giấy ĐKKD số:  0313784722 tại TP HCM


Share:

0 nhận xét