Đồ án BTCT 2


New Folder (2).rar
Archive (.RAR)
  • File size: 547.8 KB
  • Uploaded: 2009-03-05 00:26:01
  • Uploaded From:
About Compressed Archive Files
Compressed archives combine multiple files into a single file to make them easier to transport or save on diskspace. Archiving software may also provide options for encryption, file spanning, checksums, self-extraction, and self-installation. Zip is the most-widely used format, used by the Windows operating system and more recently by OSX as well. RAR is also a very popular and flexible format. Unix uses the tar file format, while Linux uses the tar and gz format.

XEM THÊM :

Nhà tù Hỏa Lò lọt top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á

 | 
Mới đây CNN đã đưa ra danh sách 5 địa điểm du lịch đáng sợ nhất Đông Nam Á, nhà tù Hỏa Lò của Việt Nam cũng lọt vào danh sách này.
1. Nhà tù Hỏa Lò - Hà Nội
Nhà tù Hỏa Lò được Pháp xây dựng vào năm 1896 để gian giữ những nhà cách mạng của Việt Nam. 
Nhà tù này sẽ khiến không ít khách du kịch phải giật mình bởi những khung cảnh tái hiện lại cuộc sống tù đày gian khổ của các chiến sĩ khách mạng Việt Nam. Họ bị xích, bị đánh đập tra tấn một cách dã man. Những con người ấy sống le lói sau chấn song nhà tù. Không ít người sẽ hoảng sợ khi được nhìn 1 chiếc máy chém được lính Pháp dùng để chặt đầu những nhà cách mạng Việt Nam.
2. Bảo tàng Sirira, Bangkok, Thái Lan
Được gọi một cách “trìu mến” là bảo tàng của cái chết, Bảo tàng Y khoa Siriraj là nơi mà du khách nên suy nghĩ trước xem có nên đến thăm hay không. Khi đến đây, bất cứ ai cũng có thể sẽ bị sốc khi nhìn thấy hàng loạt hình ảnh về các bộ phận trong cơ thể con người. Thậm chí tại nơi đây, khách tham quan có thể biết được phổi của mình sẽ trông như thế nào nếu bị một kẻ tâm thầm tấn công dữ dội và đâm nhiều phát kiên tục!. Một vài triển lãm sẽ cho người xem thấy hình ảnh thật của bộ não người, hoặc những chiếc đầu lâu với phần xương sọ bị đạn bắn thủng.
3. Cánh đồng chết ở Campuchia
Cánh đồng chết Choeung Ek nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, đây là minh chứng rõ ràng nhất cho tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ. Cánh đồng với hàng loạt hố chôn tập thể được để lộ thiên chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ du khách nào cùng phải rùng mình và xót thương. Khi đọc tên của từng hố chắc chắn nhiều người bất ngờ bởi những tội ác không thể tưởng tượng của Pol Pot như mộ tập thể 166 nạn nhân không đầu; mộ 100 trẻ sơ sinh và mẹ…và có cả những hố chôn vô danh mà khi mưa người ta lại thấy trồi lên những mảnh xương người.  
Khi đến đây du khách còn được nghe bài hát mà Khmer Đỏ thường bật trên loa để át đi tiếng gào khóc thảm thương của chính những đồng bào đang bị giết hại của chúng.
4. Bảo tàng chiến tranh Penang - Malaysia
Bảo tàng Chiến tranh thực chất là pháo đài Bukit Maung nằm ở phía Nam hòn đảo Penang, Malaysia. Nó là minh chứng cho sự kiên cường của người dân đảo trong cuộc chiến chống lại quân đội Phát xít Nhật. Dù là pháo đài kiên cố nhằm ngăn những cuộc tấn công từ biển nhưng nó nhanh chóng thất thủ khi quân Nhật tấn công nó từ phía đất liền.
Người dân địa phương thường tránh xa nơi này vì cho rằng có nhiều hồn ma của những người tử trận vẫn ở lại trong pháo đài và gọi nơi đây là "Đồi ma". Nhiều người còn thật sự quả quyết đã nhìn thấy những hồn ma này.
5. Chứng tích sóng thần - Thái Lan
Trận sóng thần đổ bộ vào bờ biển Thái Lan và một số nước khác năm 2004 được coi là thảm họ khốc liệt nhất của thế kỷ 20. Hình ảnh của hai chiếc tàu cá bị sóng xô thẳng vào bờ chắc chắn sẽ giúp nhiều người tưởng tượng được sức mạnh của tàn khốc của trận sóng thần đã cướp đi sinh mạng của 1400 người.
Khi khám phá Bảo tàng sóng thần Quốc tế, khách du lịch sẽ được tìm hiểu về sự hình thành cũng như chứng kiến những ký ức đau thương mà thảm họa thiên nhiên này gây ra. Du khách sẽ được tưởng niệm trước bức tường treo ảnh của những nạn nhân đã thiệt mạng trong trận sóng thần.

Nguồn : www.chothietbi.com

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

157 - 159 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866                    
Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM          

 

Share:

0 nhận xét