Giáo trình và bài giải xác xuất thống kê

giáo trình xác xuất thống kê, tài liệu xác xuất thống kế, sv xây dựng


Chương 1: http://www.mediafire.com/download/6n2io18k9kvue2i/ch1.rar
Chương 2: http://www.mediafire.com/download/365d31xwjchmcq8/ch2.rar
Chương 3: http://www.mediafire.com/download/t2didmd5o5zg7r7/ch3.rar
Chương 4: http://www.mediafire.com/download/tm1p6d9z7mq0lcm/ch4.rar
Chương 5: http://www.mediafire.com/download/hora6s87t8srwrc/ch5.rar
Chương 6: http://www.mediafire.com/download/g4bhxhel4692349/ch6.rar
Chương 7: http://www.mediafire.com/download/s3i6vdwqtbb7lbp/ch7.rar
http://www.mediafire.com/download/57m0bn14l9oi17i/baigiai_xacsuat_chuong_1.rar
http://www.mediafire.com/download/xdvkcq9236ltv0p/baigiai_xacsuat_chuong_2.rar
http://www.mediafire.com/download/t2didmd5o5zg7r7/ch3.rar
svxaydung.blog - chúc thành công !

Bí quyết học tốt các môn đại cương cho tân sinh viên
Sưu tầm
Đại cương là gì?
Vào  ĐH, CĐ ít nhiều gì bạn cũng phải bỏ ra khoảng 1/3 thời gian cho  các  môn học đại cương vốn được coi là "nhàm chán" đó. Tuy nhiên, khi  trải  qua các môn học này, bạn sẽ dễ dàng "lấn sâu" vào chuyên ngành của   mình.
Các môn học đại cương hầu hết là các môn lý  thuyết, các môn học về  phương pháp, các môn học về tư duy... nhằm hình  thành cho bạn những khái  niệm về các sự vật, hiện tượng hay đơn giản là  những điều mà bạn quan  tâm.
Vậy  học đại cương như thế nào?
Để  đi đến mọi cái đích thì đều phải có sự khởi đầu và các môn học  đại  cương có thể coi là "bản lề" cho những bước đi ấy. Vì vậy, chắc chắn  là  nó đem lại lợi ích cho chúng ta rồi. Vấn đề là bạn không biết hay cố   tình không biết mà thôi.
Bản thân bạn là người  quyết định sẽ có một kết  quả tốt khi học đại  cương hay là không. Dù học gì thì bạn cũng cần có  sự say mê và học hành  một cách nghiêm túc. Khi bạn xác định được tinh  thần học cho mình rồi  thì “đại cương” sẽ không còn là một trở ngại lớn  nữa.
Muốn học được gì từ đại cương thì ngay từ đầu bạn  phải nắm được sơ  lược về cái mình sẽ được học trước và sau khi dự lớp,  tức là bạn phải  đọc hay tìm hiểu về nó. Bởi vì, nếu bạn không biết hôm  nay học cái gì,  nó có nội dung ra sao thì thử hỏi làm sao có hiệu quả?  Do đó, hãy dành  cho mỗi môn học một khoảng thời gian nhất định để bạn  không bị mất  "nhiệt" với nó nhé.
Chọn một phương pháp cho mình. Phương pháp học đó  sẽ giúp bạn nâng  cao hiệu quả việc học không chỉ đối với các môn đại  cương mà cả các môn  chuyên ngành sau này. Một khi đã hình thành được  những phương pháp học  tập tốt, bạn sẽ có những bước đi từ từ để làm  quen với các môn đại cương  vốn được coi là "nỗi sợ hãi" như: Triết học,  Kinh tế chính trị, Chủ  nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng, Tâm lí,  Xác suất thống kê...mà  không thấy mệt mỏi chút nào. Chính những môn học  này sẽ giúp bạn có thể  tư duy tốt hơn và biết cách học tốt các môn  chuyên ngành của mình.
Bạn nên có giáo trình của tất cả các môn học đại cương nhé.  Nếu một  ngày bạn có "lười" lên lớp hay vì một lí do nào đó khiến bạn  phải "cúp  học" thì bạn hãy yên tâm rằng mình đã có trong tay những nội  dung cơ bản  của bài học rồi. Giáo trình rất quan trọng, nếu bạn thường  xuyên đọc  thì bạn sẽ hệ thống được kiến thức của mình và bạn sẽ thấy  được cái hay  của nó từ mỗi trang sách.
Chịu khó nghe giảng. Nghe giảng là một cách học  rất hiệu quả. Bạn  có thể hiểu bài ngay tại lớp và có thể thắc mắc bất  kì điều gì nếu bạn  thấy khó hiểu.Và thắc mắc càng nhiều thì bạn cũng  như những người bạn  cùng thảo luận sẽ vỡ ra được nhiều điều. Đại cương  cũng có cái hay của  đại cương, không tìm hiểu thì làm sao mà biết được,  phải không các bạn?
Nên ghi chép bài theo cách hiểu của bạn vì nó sẽ  giúp bạn chú ý  được những ý quan trọng. Ban có thể ghi bằng chữ hay vẽ  hình ảnh, mô  hình, hay lập thành bản đồ... tất cả đều nhằm giúp bạn sắp  xếp kiến thức  thành một hệ thống và giúp nhớ bài lâu hơn. Đôi khi bạn  cũng có thể  trang trí cuốn tập của mình bằng những màu sắc cho thêm  sinh động. Biết  đâu, những cuốn tập đó sẽ tạo cho bạn một sự lôi cuốn  nào chăng?
Để vượt qua các kì thi đại cương không khó. Điều  này cũng phụ thuộc  vào nhiều ở bạn. Bạn nên học thường xuyên, mỗi ngày  một chút. Nếu bạn  dồn tất cả các môn đến kì thi mới học thì bạn sẽ bị  "đuối" và sẽ phải  học rất vất vả. Tuy nhiên, gần ngày thi , bạn hãy ưu  tiên cho thi cử  nhé. Đừng nghĩ đại cương không quan trọng, chỉ cần được  5 điểm – “đi  qua” là được. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn cầm  trên tay một  bảng điểm với các môn học đại cương toàn số 5 thì liệu  bạn sẽ vui không?  Vì vậy, hãy thi tốt và thu về cả kiến thức và điểm số  nhé.
Học cái gì cũng là học. Những gì có trong chương  trình học tức là  nó đều có ý nghĩa và cần cho các bạn. Các môn học đại  cương cũng vậy.  Các bạn đừng né tránh các môn học này cũng như đừng  mang thao tâm lí học  " đối phó " với nó. Hãy học một cách nghiêm túc  thì mức hiệu quả mà bạn  nhận được sẽ không làm bạn thất vọng.

***Tin hay bốn phương:

Bé gái 2 tuổi có thể làm được việc đa số người lớn cũng phải "bó tay"

Dù chỉ mới ở tuổi chập chững biết đi, cô bé có thể làm được việc khiến bố mẹ choáng váng, mọi người xung quanh thán phục.

Cô bé Rakshitha Kumar, 2 tuổi, sống ở London, được trời phú cho trí nhớ kỳ diệu, có khả năng đọc thuộc lòng tên thủ đô của 196 quốc gia, kể cả những đất nước nhỏ bé rất ít người biết đến, trong vòng chưa đến 5 phút. Không chỉ thế, cô bé còn sắp xếp chúng theo bảng chữ cái và theo châu lục một cách hoàn hảo dù mới ở tuổi chập chững biết đi.

Cô bé có thể đọc rành mạch thủ đô của Kazakhstan ở Trung Á là Astana và thủ đô nước láng giềng Uzbekistan là Tashkent. Nói đến châu Phi, bé biết thủ đô của đất nước Lesotho nhỏ bé là Maseru và thủ đô nước Mauritania ở sa mạc Sahara là Nouakchott.
 
Cô bé Rakshitha với trí nhớ phi thường có thể thuộc tên thủ đô của 196 quốc gia.

Khả năng phi thường của cô bé được phát hiện trong chuyến bay cùng bố, anh Ramesh Kumar, 33 tuổi và mẹ, chị Kavitha, 30 tuổi. Họ cố giữ cô bé yên lặng suốt hành trình bằng cách dạy bé tên thủ đô nước Anh, Ấn Độ và một vài nước khác. Họ vô cùng ngạc nhiên khi bé có thể ghi nhớ tất cả một cách dễ dàng.

Video: Rakshitha Kumar có thể ghi nhớ tên thủ đô của 196 quốc gia.

Tò mò về giới hạn của bé, cặp vợ chồng đã mua về một cuốn sách trẻ em nhiều màu sắc với tên của 30 thành phố nổi tiếng trên thế giới. Cô bé học thuộc lòng chỉ trong một tuần. Hiện tại, bé có thể đọc rành mạch tên thủ đô của 196 quốc gia chỉ sau 3 tháng tự học.
 
Cô bé có thể trả lời ngay thủ đô của đất nước mà bố mẹ đọc tên.

Video chứng minh khả năng phi thường của Rakshita được đăng tải mới đây đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. Cha mẹ bé đọc tên nước và bé sẽ trả lời bằng tên thủ đô dễ dàng như đọc bảng chữ cái.

Cha cô, anh Ramesh, một nhà quản lý dụ án ngân hàng Hoàng gia Scotland vô cùng tự hào và mong rằng niềm say mê học hỏi sẽ giúp ích cho cuộc sống của bé trong tương lai. Anh chia sẻ:“Trong chuyến bay đến Anh vào tháng 3 cùng vợ và con gái, chúng tôi đã dạy Rakshitha tên thủ đô đất nước mình là New Delhi và nơi họ sắp đến là London. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi ngay ngày hôm sau, bé có thể đọc thuộc tất cả những gì đã được học".
 
Từ nhỏ bé đã bộc lộ niềm yêu thích đặc biệt với việc học tập

Anh cũng cho biết thêm: “Từ khi còn nhỏ, bé đã thích đọc sách có trí nhớ xuất sắc. Ngay cả tôi cũng không chắc mình có thể trả lời ngay lập tức khi được hỏi về tên thủ đô một nước như vậy. Thế mà con bé có nhớ hết cuốn sách chúng tôi đã mua. Những lúc rảnh rỗi, vợ tôi dạy bé vị trí các nước theo lục địa. Tôi cũng có một cô con gái khác 10 tháng tuổi và mong rằng bé cũng yêu thích việc học như cô chị”.

Biểu hiện đầu tiên về tính ham học của Rakshitha xuất hiện khi cô bé được ông nội trông nom. Cô bé có thể nói được cả một câu dài trọn vẹn, trong khi các trẻ em khác ở cùng độ tuổi chỉ có xếp một số từ có nghĩa lại thành câu

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, 
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam            
Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036
Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

.
Share:

0 nhận xét